23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Barca không thể đăng ký Aguero, Depay và Eric Garcia vì rắc rối tài chính

Những rắc rối tài chính tại Barca

Đại dịch COVID-19 đã khiến câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Barcelona khốn đốn. Theo nguồn tin từ Forbes, khoản nợ của Barrelona đã lên tới 1 tỷ euro. Điều này khiến cho tân chủ tịch Joan Laporta gặp nhiều khó khăn trong việc tái thiết đội bóng và đưa Barcelona trở lại đỉnh vinh quang. Theo báo chí Tây Ban Nha, vấn đề tài chính của Barcelona trở nên nghiêm trọng đến mức họ hiện không thể đăng ký cho các tân binh của câu lạc bộ tham gia các trận đấu tại La Liga. Theo nguồn tin từ trang Goal, đội chủ sân Nou Camp đã vượt quá giới hạn chi tiêu do La Liga quy định cho tất cả các CLB Tây Ban Nha. Do đó, những tân binh của Barcelona như Memphis Depay, Sergio Aguero và Eric Garcia vẫn chưa thể đăng ký tham dự La Liga.

Barca đang gồng mình gánh nợ

Những rắc rối tài chính tại Barca tồi tệ tới mức họ hiện không thể đăng ký thi đấu cho các tân binh Sergio Aguero, Memphis Depay và Eric Garcia, những người mới cập bến Nou Camp theo dạng chuyển nhượng tự do. Cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu ra đi để lại cho người kế nhiệm Joan Laporta một di sản tồi tệ liên quan đến tình hình tài chính của Barca. Trong bối cảnh thu nhập giảm tới 30% do đại dịch Covid-19, Barca lúc này đang gánh khoản nợ lên tới 1.173 triệu euro (730 triệu euro là nợ ngắn hạn), trong đó có khoản nợ 323 triệu cho chuyển nhượng (126 triệu ngắn hạn).

Barca đang gồng mình gánh nợ

Với tình hình tài chính bết bát, Barcelona tuyển hầu hết các tân binh theo dạng chuyển nhượng tự do. Đáng ngạc nhiên là Barca thu hút được những ngôi sao như Aguero, Depay, Garcia hay sắp tới là Emerson đến CLB đều dưới dạng miễn phí. Chủ tịch Laporta trong phát biểu mới đây đã thừa nhận rằng tình hình câu lạc bộ “tồi tệ hơn nhiều so với những gì ông nghĩ”. Đó chính là lý do ông cùng những cộng sự đang nỗ lực hết sức để giải quyết hậu quả mà người tiền nhiệm Bartomeu để lại.

Không thể đăng ký thi đấu do giới hạn tiền lương

Theo truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, Barca lúc này không thể đăng ký Sergio Aguero; Memphis Depay, Eric Garcia và Emerson Royal vào danh sách thi đấu. Ngay cả siêu sao Lionel Messi, trong trường hợp ký hợp đồng mới, cũng sẽ phải chờ đợi. Để được đăng ký thi đấu mùa tới do giới hạn tiền lương nghiêm ngặt của La Liga.

Từ nay tới thời điểm mùa giải mới khởi tranh, Barca phải giảm khoảng 200 triệu tiền lương. Nếu muốn đăng ký thi đấu cho các tân binh. Hiện tại, BLĐ Barca đã giảm tải được Junior Firpo (Leeds United), Francisco Trincao (Wolverhampton); Konrad (Marseille), Todibo (Nice) và Matheus Fernandes (thanh lý hợp đồng). Để thu về 25,7 triệu euro. Tuy nhiên, đây là số tiền quá nhỏ so với những gì đội bóng cần ở thời điểm hiện tại. Đó chính là lý do Chủ tịch Laporta và BLĐ Barca vẫn đang gấp rút đàm phán. Để bán hoặc thanh lý hợp đồng với một số cầu thủ; không nằm trong kế hoạch nhưng hưởng mức lương quá lớn.

Cụ thể, Samuel Umtiti, Miralem Pjanic và Phillipe Coutinho; là ba cái tên mà Barca muốn giảm tải nhất vào lúc này. Tuy nhiên, cái khó chính là việc không có nhiều đội bóng sẵn sàng chiêu mộ họ. Thậm chí, ngay cả phương án đề nghị chấm dứt hợp đồng; mà Barca đưa ra với Umiti và Pjanic cũng không được hai cầu thủ này đồng ý.

Kế hoạch tái thiết của chủ tịch Laporta

chủ tịch Laporta 

Theo Mundo Deportivo, nếu như không bán được 3 cầu thủ trên, Barca sẽ để họ ra đi; theo dạng cho mượn và giảm thiểu được khoản tiền lương 64 triệu euro. Nếu cộng thêm 25,7 triệu euro từ những thương vụ chuyển nhượng đã hoàn thành; Barca sẽ tích lũy được khoản tiền khoảng 89,7 triệu euro. Thế nhưng, trong số tiền đó thì chỉ có 25% có thể được tái đầu tư; vào các bản hợp đồng và đăng ký mới. Bởi vì Barca có mức lương cao hơn 110% so với thu nhập của mình và phải tuân theo các quy định của La Liga; trong trường hợp vượt quá giới hạn này chỉ cho phép chi tiêu 25% thu nhập đó.

Khoản tiền 25% của gần 90 triệu euro là không đủ để gia hạn hợp đồng với Messi. Chứ đừng nói tới việc đăng ký thi đấu cho cả 3 tân binh; Aguero (12 triệu euro/năm tiền lương) Depay (12 triệu) và Eric Garcia (2 triệu). Khi mà mùa giải chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ khởi tranh. Chủ tịch Laporta rõ ràng đang còn rất nhiều việc phải làm. Để tái thiết đội bóng từ đống đổ nát của người tiền nhiệm.