23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Bí quyết rèn luyện và tăng cường thể lực của các cầu thủ

Bí quyết rèn luyện và tăng cường thể lực của các cầu thủ

Bí quyết rèn luyện và tăng cường thể lực của các cầu thủ mà bạn có thể chưa biết. Trong thi đấu thể lực tốt là rất quan trọng. Tuy nhiên việc làm sao để có một thể lực tốt, bền bỉ và tốc độ nhanh nhẹn thì không phải ai cũng biết. Thật ra chúng ta chỉ cần tuân theo những bí quyết đơn giản sau để có một thể lực tuyệt vời. Điều này có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống và trong thi đấu đối kháng. Vậy những cầu thủ đã làm gì, ăn gì để có thể lực và sức bền tuyệt vời tới vậy. Mời các bạn cùng đọc bài viết sau để có câu trả lời cho thể lực bền bỉ, sung mãn của các cầu thủ bóng đá nhé.

Tìm hiểu khái niệm thể lực là gì?

Có nhiều định nghĩa khác nhau về khái niệm thể lực. Tuy nhiên hiểu theo cách đơn giản nhất. Thể lực chính là khả năng sinh ra lực cơ học bằng sức mạnh cơ bắp của con người. Khi nói đến đây, có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, chỉ những hoạt động mạnh mới được gọi là hoạt động thể lực. Thế nhưng, thực tế lại hoàn toàn khác bạn nhé. Hoạt động thể lực được chia thành nhiều dạng khác nhau. Như hoạt động thể lực nhẹ hay hoạt động thể lực mạnh.

Ví dụ, việc bạn đi bộ nhẹ nhàng, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm… Thường được xếp vào nhóm hoạt động thể lực nhẹ. Trong khi đó, nếu bạn làm các công việc nặng như bốc vác, vận động mạnh. Ví dụ như nâng tạ, khiêng vật nặng… Đây được xếp hạng vào nhóm các hoạt động thể lực nặng. Dù thế nào, việc rèn luyện thể lực cũng đều giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Thế nên, làm thế nào để có thể lực tốt cũng chính là thắc mắc phổ biến thường gặp trong thời gian qua. Đực biệt là với các cầu thủ bóng đá, những người cần thể lực tốt nhất.

Tìm hiểu khái niệm thể lực là gì?

Bí quyết rèn luyện để có một thể lực bền bỉ, sung mãn

Tập Cardio để rèn luyện cho tim khỏe

Cadio là một loại bài tập chuyên biệt dành cho tim của bạn. Ngoài việc chuyên về tăng cường sức khỏe cho tim, cải thiên hệ thông mạch máu, nó cũng giảm calo, giảm cân và giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn… Với bóng đá, các cầu thủ chạy nhanh và chạy theo kiểu ngắt quãng. Ví dụ: Chạy nhanh 30 – 45 giây, nghỉ 30 giây, làm 5 vòng. Nghỉ 1 phút và lặp lại quãng đường trên. Ngoài ra, bạn có thể nhảy dây, đạp xe đạp…

Tập thể lực bí quyết rèn luyện tăng sức bền

– Chạy bộ: là phương pháp vô cùng hiệu quả. Bạn có thể kiên trì luyện tập, chạy càng dài càng tốt.

– Hít đất: mục tiêu 100 lần/ngày

– Nhảy dây: càng nhiều càng tốt, có thể tăng dần trong qua trình luyện tập.

– Tập cơ bụng: dùng xa đơn

– Bật cóc: càng nhiều càng tốt

– Dẫn bóng nhanh 20m: Có thể chọn bất kỹ cách dẫn bóng nào (mu giữa, mu ngoài, mu trong) nhưng phải đảm bảo mỗi động tác 100 lần.

Bí quyết rèn luyện để duy trì thể lực

Muốn có một thể lực tốt, ngoài rèn luyện bạn cần phải có phương pháp duy trì thể lực đó. Thường các cầu thủ duy trì thể lực bằng cách luyện tập thường xuyên và có chế độ ăn uống hợp lý. Vậy, BELO sẽ bật mí bạn chế độ ăn dinh dưỡng để có thể duy trì thể lực tốt nhất nhé.

chế độ ăn dinh dưỡng để có thể duy trì thể lực tốt nhất

– Bữa ăn: có lượng calo carbonhydrate đạt từ 2.400 đến 3.000

– Ăn sáng trước 9h để nạp năng lượng cho cơ thể một ngày dài.

– Đảm bảo đủ lượng glycogen, glucose để tăng cường sức mạnh cơ bắp, tăng sự linh hoạt, tốc độ.

– Hạn chế các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…

– Một bữa nhỏ với lượng 600 calo carbonhydrate trước khi trận đấu diễn ra đúng 2 tiếng sẽ giúp bạn duy trì thể lực trong suốt trận đấu.

– Ăn nhiều trái cây, đặc biệt là lê, táo hoặc dứa.

– Tránh ăn thịt và các đồ ăn nhanh, chiền dầu mỡ. Đặc biết nên ăn cá và rau xanh.

– Cung cấp đủ nước, nghiên cứu cho thấy rằng tập luyện khiến trọng lượng cơ thể giảm 2% nước thể lực

– Điều cuối cùng, khi thi đấu cũng như luyện tập, ta nên lựa chọn trang phục thoáng mát, phù hợp. Ví dụ, khi đá ở sân cỏ nhân tạo thì ta nên dùng giày đinh TF ( giày bóng đá MITRE) hay đinh AG (giày bóng đá Nike Vapor IX.)