23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Bổ sung nước như thế nào là tốt nhất cho cầu thủ bóng đá?

Bổ sung nước như thế nào là tốt nhất cho cầu thủ bóng đá?

Duy trì đủ nước trong khi và sau khi luyện tập thể thao là rất quan trọng. Khi lượng mồ hôi thất thoát ra nhiều thì phải bổ sung nước và muối để thay thế những thất thoát này. Các cầu thủ đã biết rằng khi luyện tập và thi đấu trong thời tiết nóng bức sẽ vất vả hơn nhiều so với thời tiết mát mẻ. Thể lực cao giúp các cầu thủ chống chọi với nắng nóng tốt hơn nhưng phong độ vẫn bị ảnh hưởng.

Nhiều yếu tố khác nhau góp phần làm tăng sự mệt mỏi khi tập luyện trong môi trường khó khăn. Trong một buổi tập điển hình hoặc trong một trận đấu vào một ngày nắng nóng, lượng mồ hôi mất đi nhiều. Với nhiều cầu thủ bóng đá thực hiện hai buổi tập mỗi ngày trong giai đoạn trước mùa giải, lượng mồ hôi mất nhiều như vậy phải được thay thế hàng ngày bằng nước. Tuy nhiên, vào một ngày lạnh giá, một số cầu thủ sẽ mất rất ít mồ hôi. Do đó, nhu cầu hydrat hóa của mỗi cầu thủ là khác nhau và sẽ thay đổi theo cường độ tập luyện và trò chơi và theo thời tiết trong mùa. Cũng như các chiến lược tập luyện và thi đấu chung cần được điều chỉnh cho từng người chơi phù hợp với nhu cầu và sở thích riêng của họ, thì lựa chọn đồ uống và ăn uống của họ trong quá trình luyện tập và thi đấu cũng vậy.

Nước rất quan trọng đối với cơ thể

Nước rất quan trọng đối với cơ thể

Tới 70% khối lượng cơ thể người là nước. Chính vì vậy, việc bổ sung nước đầy đủ và thường xuyên có ý nghĩa rất quan trọng. Khi chơi bóng đá hay các môn thể thao nói chung, cơ thể mất đi một lượng nước rất lớn. Chính vì vậy, việc bổ sung nước là cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Nhưng khi đá bóng nên uống nước gì? Uống như thế nào và uống bao nhiêu cho đủ? Đây là những vấn đề quan trọng mà người chơi bóng đá cần biết và thực hiện đầy đủ. Cùng giải đáp vấn đề này nhé.

Nên uống nước loại nào tốt cho tập luyện thể thao?

Hiện tại, có rất nhiều thương hiệu nước uống dành riêng cho người chơi thể thao. Nhưng liệu chúng có thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho người đang tập luyện?

Nước uống tăng lực dành riêng cho tập luyện có nên dùng?

Tin tưởng vào những loại nước tăng lực với tác dụng thần kỳ, nhiều người đã lựa chọn sử dụng chúng khi đá bóng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không phải sản phẩm nào cũng mang tới những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Nếu muốn lựa chọn nước tăng lực, bạn nên chọn các sản phẩm chuyên dụng cho thể thao. Tuyệt đối tránh xa những loại nước tăng lực rẻ tiền có nhiều hương liệu. Nó có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của người dùng.

Nên uống nước gì khi đá bóng?

Trong trường hợp bạn đang tập luyện chuyên nghiệp, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Từ đó, thi đấu và tập luyện tốt hơn nhưng không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nên uống nước gì khi đá bóng?

Theo nghiên cứu, nước lọc, nước khoáng chính là lựa chọn tối ưu nhất để sử dụng khi tập luyện hay chơi thể thao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách bổ sung nước từ nước trái cây hay trà. Trong trường hợp đá bóng căng thẳng và tốn sức hơn 1 giờ, bạn nên sử dụng nước có chứa chất điện giải. Với hàm lượng Natri phù hợp, nó giúp bù nước rất nhanh. Từ đó, giúp bạn phục hồi năng lượng để tham gia thi đấu một cách hiệu quả nhất. Các loại nước trái cây như nước chanh, chanh muối là một gợi ý không tồi. Chúng sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe của bạn trong suốt quá trình thi đấu.

Uống nước đúng cách

Như vậy, bạn đã biết khi đá bóng nên uống nước gì. Nhưng uống như thế nào cho đúng? Cùng tìm hiểu qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Đá bóng nên uống bao nhiêu nước mỗi giờ?

Không có quy chuẩn chung cho điều này. Bởi nó tùy thuộc vào cường độ luyện tập cũng như mức độ mất nước của cơ thể trong khi đá bóng. Các chuyên gia cho rằng, mỗi giờ tập luyện mọi người nên sử dụng 1 lít nước. Tùy thuộc vào thể trạng, nhu cầu thực tế của cơ thể, lượng nước này có thể điều chỉnh.

Thời điểm bổ sung nước

Không chỉ trong khi thi đấu, bạn cần chú ý bổ sung thêm nước từ trước đó. Tốt nhất, hãy cân đối lượng nước vào cơ thể 1 ngày trước khi thi đấu. Cơ thể bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất để tập luyện, chơi thể thao đấy.

Trước khi thi đấu có nên uống nước?

Trước khi thi đấu có nên uống nước?

Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Liệu có nên hay không việc sử dụng nước ngay trước khi thi đấu? Các chuyên gia y tế thể thao cho biết, việc sử dụng khoảng 200ml nước ngay trước khi đá bóng 10 phút. Thông tin này sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm cơ thể ổn định trong suốt nửa đầu trận đấu.

Trong trường hợp thấy khát, bạn cũng có thể bổ sung nước nhiều hơn. Tuy nhiên, không nên dùng quá 310ml. Bởi nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ bài tiết của bạn. Nước có ý nghĩa rất lớn đối với cơ thể. Khi chơi thể thao, việc bổ sung nước thường xuyên là cần thiết. Nhưng khi đá bóng nên uống nước gì cho tốt? Đây chính là điều khiến rất nhiều người băn khoăn trong thời gian gần đây. Trong bài viết này sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất để chăm sóc sức khỏe của mình.