18/05/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Cập nhật ngay những quy định mới về màu áo thi đấu của giải Serie A

Cập nhật ngay những quy định mới về màu áo thi đấu của giải Serie A

Chính thức mới đây ban tổ chức Serie A đã ra lệnh cấm các đội bóng mặc áo xanh bắt đầu từ mùa giải 2022/2023. Đội tuyển Italia đã có một kỳ EURO 2020 thành công khi khép lại giải đấu với chức vô địch, sau chiến thắng nghẹt thở trước Anh bằng loạt sút luân lưu cân não.

Giờ đây, các cầu thủ của đất nước hình chiếc ủng sẽ có khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi trước khi trở lại tập luyện, chuẩn bị cho mùa giải mới. Đáng chú ý, các ngôi sao người Italia sẽ phải làm quen với một quy định mới ở giải quốc nội khi Ban tổ chức Serie A cho biết họ sẽ cấm các đội bóng sử dụng trang phục màu xanh lá cây bắt đầu từ mùa giải 2022/2023. Liệu đội bóng nào sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề từ quyết định thay đổi áo thi đấu này? Xem ngay câu trả lời được chúng tôi hé lộ dưới đây nhé!

Serie A đưa ra quy định mới về màu áo thi đấu

Serie A đưa ra quy định mới về màu áo thi đấu

Serie A mới đây đã đưa ra một quy tắc bắt buộc toàn bộ các CLB ở giải đấu phải thực hiện kể từ mùa giải 2022-23. Từ mùa giải 2022-23, các câu lạc bộ Serie A không được sử dụng áo thi đấu có màu chủ đạo là xanh lá cây sau khi ban tổ chức đưa ra quy định mới. Mặc dù lệnh cấm sẽ chỉ có hiệu lực từ mùa giải tới; nhưng Lega Serie A đã quyết định công bố sớm một năm. Do đó các câu lạc bộ sẽ có thời gian để áp dụng quy tắc mới vào thiết kế áo đấu tương lai của họ.

Theo báo chí Ý, đây thực chất là một sự thay đổi do các công ty truyền hình yêu cầu. Họ lo lắng bộ đồ thi đấu màu xanh lá cây quá giống với màu của sân cỏ. Điều đó có thể dẫn đến việc người chơi ‘ngụy trang vào không gian xung quanh’. Có một số mẫu trang phục thi đấu màu xanh lá cây ở mùa giải 2020-21. Ví dụ như áo đấu mang chủ đề cây thông giáng sinh của Atalanta và Lazio; đã có mẫu áo sân khách mang hoàn toàn màu xanh neon ở mùa trước.

CLB Sassuolo chịu ảnh hưởng lớn nhất

CLB Sassuolo chịu ảnh hưởng lớn nhất

Juventus cũng từng có mẫu áo sân khách xanh lá cây ở mùa 2014-15. Đội bóng bị ảnh hưởng nhất có lẽ phải kể đến Sassuolo. Tuy vậy, chưa rõ trường hợp áo đấu chính của đội bóng này có bị cấm hay không. Bởi nó trộn lẫn 2 màu áo xanh lá cây và đen.  Nhưng điều CĐV quan tâm là liệu CLB Sassuolo có được tiếp tục sử dụng mẫu áo sân nhà của họ hay không; khi thiết kế của họ vẫn có những sọc đen. Những thay đổi về quy tắc trên cũng ảnh hưởng đến tất và quần của cầu thủ. Cụ thể nếu CLB sử dụng nhiều hơn ba màu; một màu phải nổi trội rõ ràng trên cả áo đấu, quần và tất.

Đây không phải lần đầu tiên những quy định của Serie A về áo đấu khiến thế giới trầm trồ. Ở mùa giải trước, Inter Milan đã ra mắt mẫu áo đấu thứ 4 cực kỳ màu mè. Tờ Football Italia khẳng định áo đấu này có thể bị cấm ở Serie A vì có tới 4 màu chủ đạo là xanh dương, đen, trắng và vàng. Nhưng sau cùng thì mẫu áo này vẫn được Inter sử dụng.