23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn sẽ không thể tham dự AFC Cup 2021 do dịch bệnh

CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn sẽ không thể tham dự AFC Cup 2021 do dịch bệnh

CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn sẽ không thể tham dự AFC Cup 2021, quyết định này được AFC đưa ra trong bối cảnh COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp ở nhiều nước trong Đông Nam Á. Điều này khiến việc tổ chức các trận đấu trong khu vực Đông Nam Á trở nên rất khó khăn. Không thể thi đấu trên sân nhà, sân khách, thậm chí tập trung tại một địa điểm. Đây là thời điểm khó khăn để tìm ra giải pháp tốt nhất cho giải đấu trong khi các giải đấu không thể hoãn được nữa.

Hai đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự AFC Cup 2021 là CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn vì thế mà không phải tham dự giải đấu đại lục này. Trong lúc này, CLB Hà Nội và Sài Gòn sẽ chỉ tập trung chuẩn bị cho việc tham dự Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Thời điểm khó khăn để tìm nơi tổ chức

Chiều nay, ông Datuk Windsor Paul John – Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) đã có những chia sẻ với truyền thông Malaysia. Nội dung chia sẻ về việc tổ chức các bảng đấu của AFC Cup khu vực Đông Nam Á. Theo đó, bảng G, H và I sẽ bị hủy do không có địa điểm tổ chức. “Đây là thời điểm thật sự khó khăn để tìm nơi tổ chức trong thời gian ngắn. Trong khi đó, các trận đấu không thể hoãn được nữa. Nếu hoãn sẽ ảnh hưởng đến các giải đấu quốc nội”; ông Datuk Windsor Paul John nói với Metro Arena. “Dự kiến, AFC sẽ có thông báo chính thức trong 2-3 ngày tới”, Tổng thư ký AFC nói thêm.

Thời điểm khó khăn để tìm nơi tổ chức

Trước đó, theo kết quả bốc thăm vòng bảng AFC Cup 2021; bóng đá Việt Nam có 2 đại diện là Hà Nội và Sài Gòn. Đội bóng thủ đô cùng bảng với Bali United, Boeung Ket, Chanthabouly/Kasuka. Trong khi, Sài Gòn FC cùng bảng Kedah Darul Aman, Lion City Sailors và Persipura Jayapura. Giải đấu được chia làm 5 khu vực: Tây Á, Đông Á, Trung Á, Nam Á và Đông Nam Á. Vòng bảng ở tất cả các khu vực đều đã kết thúc trừ Đông Nam Á. Bởi lẽ, khi trước có thông báo mới nhất; AFC vẫn chưa xác định được nước đăng cai các bảng đấu theo hình thức tập trung.

CLB trong khu vực Đông Nam Á hài lòng

Việc AFC Cup 2021 được hủy là điều khiến nhiều nhiều CLB trong khu vực Đông Nam Á hài lòng. Bởi lẽ, lúc này mong muốn của họ là có thể tập trung tối đa cho các giải đấu trong nước. Cũng như các trận đấu sắp tới của các ĐTQG. Việc hai đại diện của V-League không phải tham dự AFC Cup cũng sẽ giúp cho ban tổ chức giải thuận tiện hơn trong việc sắp xếp lịch thi đấu của giải. Mục tiêu là V-League 2021 sẽ kết thúc vào ngày 22-8. Để đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

CLB trong khu vực Đông Nam Á hài lòng

Hiện các CLB V-League đang tiến hành tập luyện. V-League chỉ còn phải chờ CLB Viettel tham dự đấu trường AFC Champions League về nước. Hoàn thành quá trình cách ly là có thể trở lại thi đấu khi được Chính phủ cho phép. AFC Cup 2021 tại khu vực Trung Á, Tây Á và Liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định.

Bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa Nasaf (Uzbekistan) và Ahal (Turkmenistan) vào ngày 25-8 tới. Cùng với đó là vòng bán kết khu vực Tây Á. Cặp đấu giữa Muharraq (Bahrain) và Al Ahed (Lebanon), Kuwait FC và Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức từ ngày 20-9 đến 21-9. Ngoài ra, do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà AFC quyết định lùi kế hoạch bốc thăm vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 sang ngày 4-8-2021. Thay vì tổ chức vào ngày 7-7-2021 như kế hoạch ban đầu.