23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Danh sách triệu tập đội tuyển nữ Việt Nam cho vòng loại Asian Cup 2022

Đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu "nhẹ" ở vòng loại Asian Cup nữ 2022

Tại vòng loại Asian Cup nữ 2022 tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khá dễ. Tuy nhiên không phải vì vậy mà HLV Mai Đức Chung buông lỏng trách nhiệm. Trước đó vị HLV này cũng đã nhận định tuyển Việt Nam càng cần phải cố gắng hơn nữa để có thể tiến xa hơn trong giải đấu này. Vì vậy ông đã lên danh sách triệu tập 34 tuyển thủ, để chuẩn bị cho vòng loại Cúp bóng đá châu Á 2022.

Một trong những mục tiêu được đề ra là các tuyển thủ của chúng ta là lọt vào vòng chung kết Giải bóng đá nữ vô địch châu Á. Chính vì thế bóng đá nữ Việt Nam càng quyết tâm hơn để thực hiện hóa mục tiêu này. Huấn luyện viên Mai Đức Chung đang cố gắng lên kế hoạch thi đấu để các cô gái vàng giành ngôi nhất bảng.

Tuyển nữ Việt Nam triệu tập 34 cầu thủ cho vòng loại Asian Cup 2022

Hướng đến vòng loại Asian Cup 2022 dự kiến diễn ra vào cuối năm 2022, tuyển nữ Việt Nam đã triệu tập 34 cầu thủ. Theo đó, TP.HCM, Hà Nội và Than khoáng sản Việt Nam có đông quân số nhất. Khi mỗi đội có 9 cầu thủ được triệu tập. Hà Nam có 5 gương mặt. Tuy nhiên Sơn La và Thái Nguyên mỗi đội đóng góp một cầu thủ.

TP.HCM hiện đang là vùng dịch lớn nhất nước. Cho nên để kế hoạch tập trung của đội tuyển diễn ra thuận lợi và an toàn. 9 cầu thủ của TP.HCM cùng với 2 trợ lý là HLV Đoàn Thị Kim Chi và Trần Thị Kim Hồng đã bay ra Hà Nội sớm. Mục đích để thực hiện cách ly theo quy định và đã được test RT-PCR.

Tuyển nữ Việt Nam triệu tập 34 cầu thủ cho vòng loại Asian Cup 2022

Trong đợt hội quân lần này, ĐT nữ Việt Nam sẽ có được sự phục vụ của HLV thể lực Cedric Serge Christian Roger. Sự góp mặt của HLV ngoại này hứa hẹn sẽ giúp sức cho ông Mai Đức Chung; trong việc nâng cao nền tảng thể lực cho các học trò. Đây vốn bị coi là điểm yếu lớn nhất của các nữ tuyển thủ Việt Nam. Theo kế hoạch, toàn đội sẽ điểm danh tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong sáng 17/7. Sau đó tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trước khi có buổi tập đầu tiên vào buổi chiều cùng ngày.

Danh sách tuyển nữ Việt Nam tập trung luyện tập cho vòng loại Asian Cup 2022

Lại Thị Tuyết, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Duyên, Phạm Thị Tươi, Phạm Hoàng Quỳnh (Hà Nam); Chương Thị Kiều, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Huỳnh Như; Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu Thảo, Lê Hoài Lương, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP.HCM);

Hoàng Thị Loan, Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Biện Thị Hằng, Hồ Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Loan, (Hà Nội); Khổng Thị Hằng, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Trúc Hương, Lương Thị Thu Thương, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Đinh Thị Thùy Dung, Trần Thị Thu Xuân (TKS.VN); Đặng Thị Mai (Sơn La); Lê Thị Thùy Trang (Thái Nguyên).

Vòng loại Asian Cup 2022: Tuyển nữ Việt Nam dự kiến tập trung vào giữa tháng 7

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 có 28 đội bóng tham dự. Các đội được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch đội tuyển nữ Nhật Bản, á quân đội Úc và đội thứ 3 Trung Quốc. Dĩ nhiên là cùng với đội chủ nhà Ấn Độ là những đội đầu tiên đã giành vé có mặt tại vòng chung kết.

Các đội bóng được chia vào 8 bảng với 4 bảng 4 đội và 4 bảng có 3 đội, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng.Sâu đó chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra từ 20.1 đến 6.2.2022. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam (hạng 33 TG) sẽ nằm ở bảng B. Bảng đấu được đánh giá là rất nhẹ. Vì các đội Tajikistan (hạng 135 TG), đội Maldives (hạng 144 TG) và đội Afghanistan (hạng 152 TG).