23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Dây cao su, quả tạ đặc giúp rèn thể lực tốt như U23

Dây cao su, quả tạ đặc giúp rèn thể lực tốt như U23

Dây cao su, quả tạ đặc giúp rèn thể lực tốt như các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Trong những ngày gần đây chúng ta hay bắt gặp hình ảnh các cầu thủ Việt Nam phải luyện tập giữa trưa nắng. Sau luyện tập lại phải ngâm đá lạnh. Họ còn thường xuyên phải luyện tập với những vòng dây cao su, tạ đặc… Tất cả thật ra là để các vận động viên của chúng ta có một thể lực tốt nhất.

Luyện tập trong điều kiện khắc nghiệt sẽ giúp các cầu thủ làm quen với nhiều môi trường thi đấu khác nhau trên thế giới. Chính vì thế cách đây vài năm chúng ta đã thi đấu kiên cường dưới trời tuyết ở Trung Quốc được cả thế giới khen ngợi. Gần đây lại thi đấu ở UAE nóng kinh người. Tất cả dều dựa vào việc rèn luyện thể lực chăm chỉ.

Tập luyện trong thời tiết khắc nghiệt và cường độ cao rèn thể lực tốt

Về thể lực, HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo yêu cầu các học trò tuyển U23 Việt Nam liên tiếp rèn luyện các bài tập với cường độ cao. Đó là bật nhảy với dây cao su, đẩy tạ, di chuyển đánh đầu và chạy nước rút. Điều này sẽ giúp các vận động viên có thể lực bền bỉ trong trận đấu.

Tập luyện trong thời tiết khắc nghiệt và cường độ cao rèn thể lực tốt

Với bài tập luyện rèn sức bật với những sợi dây cao su đàn hồi. Các cầu thủ thay phiên nhau kéo sợi dây cao su. Điều này là để tạo sức cản cho đồng đội tập bứt tốc với sức ì nhất định. Các cầu thủ cũng phải rèn động tác bật nhảy để tăng khả năng chơi bóng bổng. Mỗi người phải nâng tạ bằng thép đặc khoảng 10 lần để tăng cường cơ bắp và sức tì đè. Dù thời tiết ở khu vực thi đấu xuống thấp ở mức dưới 0 độ. Nhưng thầy trò tuyển U23 vẫn tập luyện đều đặn để giữ thể lực cân bằng. Chính vì thế, dù thi đấu trong thời tiết khắc nghiệt ở Trung Quốc. Tuyển Việt Nam vẫn thi đấu tốt và bền bỉ trước các đội bóng có thể lực dồi dào khác.

Luôn phải uống 1 lít sữa hằng ngày

Chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ cũng được thiết kế đặc biệt. Bữa ăn hằng ngày bao gồm đầy đủ 5 nhóm dinh dưỡng: Đạm, béo, đường, rau củ…  Năng lượng cần thiết mỗi ngày cho các vận động viên là 4.000-4.500 kcal, tùy theo thời gian tập luyện. Mỗi ngày, các cầu thủ uống đủ 1.000 ml sữa được khuyến nghị trong chế độ dinh dưỡng. Nhằm cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng. Để đáp ứng nhu cầu tập luyện và thi đấu cường độ cao trong mọi điều kiện thời tiết. Bên cạnh đó, các thành viên cũng phải tuyệt đối đúng giờ. T uân thủ đúng lịch tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi của toàn đội. Các tuyển thủ không được sử dụng điện thoại di động khi ăn để đảm bảo bữa ăn được khoa học nhất.

Luôn phải uống 1 lít sữa hằng ngày

Vận động thể lực không nên nhầm lẫn với thể thao

Vận động thể lực là bất kỳ chuyển động cơ thể được tạo ra bởi cơ xương và có sử dụng năng lượng. Các trò chơi vận động thể lực bao gồm thể thao. Bài tập và các hoạt động khác như chơi, đi bộ, làm việc vặt hoặc làm vườn. Đặc biệt là các bài tập luyện để tăng thể lực như chạy bộ, nâng tạ…

Các hoạt động thể chất giúp làm giảm cholesterol, lượng đường trong máu và huyết áp. Nó còn giúp cơ thể chống lại chứng loãng xương. Nhờ tăng cường sức khỏe cho xương và làm giảm các triệu chứng thấp khớp; nhờ tăng cường độ dẻo dai của cơ bắp, tính linh hoạt và biên độ hoạt động của các khớp. Giúp con người có sức bền để hoạt động nhiều giờ liền.  Chính vì vậy chúng ta thấy rằng thể lực là rất cần thiết với các cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp. Họ vừa phải tập luyện để có thể giữ được thể lực tốt. Vừa phải kết hợp với thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.