18/05/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Đội tuyển Việt Nam vui mừng vì được đá trên sân Mỹ Đình

Đội tuyển Việt Nam vui mừng vì được đá trên sân Mỹ Đình

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã có thể tiến sâu hơn vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trước đó tại buổi lễ bốc thăm và chia bảng đấu, nhiều thông tin cho rằn ĐT Việt Nam sẽ không được đá trên sân Mỹ Đình. Điều này ít nhiều đã khiến cho các cầu thủ và cổ động viên Việt Nam lo lắng.

Tuy nhiên mới đây sau khi cân nhắc tình hình dịch bệnh Covid-19, và các yếu tố VAR. VFF chính thức xác nhận ĐT Việt Nam sẽ được đá lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay tại sân Mỹ Đình. Khỏi phải nói thông tin này đã khiến các cổ động viên Việt Nam phấn khích đến thế nào. Bên cạnh đó các tuyển thủ của đội cũng không giấu được niềm vui sau thông báo này.

Lợi thế của đội tuyển Việt Nam khi đá trên sân Mỹ Đình

Sau khi nhận được thông tin Đội tuyển Việt Nam sẽ được sử dụng Mỹ Đình làm sân nhà. Các thành viên của ĐTQG đều bày tỏ niềm vui. Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa phân tích: “Việc được đá trên sân Mỹ Đình mang đến quá nhiều lợi thế cho ĐT Việt Nam. Các cầu thủ Việt Nam đương nhiên quen thuộc với sân Mỹ Đình hơn. Yếu tố thứ hai cần đề cập đến là ĐT Việt Nam không phải di chuyển nhiều, không mất thời gian. Cho nên cầu thủ sẽ không bị stress. Chủ yếu vì cách ly hay lạ lẫm điều gì nữa. Thứ ba và thứ tư là vấn đề thời tiết và tâm lý. Các đội ở Trung Đông thuờng không quen với thời tiết ở Việt Nam. Đó là lợi thế của chúng ta.

Vì sao đội tuyển Việt Nam có thể không được đá sân Mỹ Đình?

Ngoài ra, một vấn đề nữa là tinh thần của các cầu thủ. Ở giai đoạn vừa rồi, chúng tôi nhận thấy rằng các cầu thủ khi xa nhà dài ngày sẽ dễ bị mệt mỏi. Họ phải tập trung dài hạn, phải thực hiện cách ly rồi ăn uống không phù hợp. Vậy nên, nếu được thi đấu ở Mỹ Đình, các cầu thủ sẽ cảm thấy tốt hơn”.

Tuyển thủ Việt Nam vui mừng khi được đá trên sân Mỹ Đình

Tiền đạo Hà Đức Chinh hào hứng: “Điều đó sẽ mang lại niềm vui cho toàn thể NHM. Tinh thần cầu thủ Việt Nam cũng được nâng lên. Cũng rất lâu rồi, chúng tôi không chơi một trận chính thức tại đây (từ ngày 16/11/2019 khi hoà 0-0 trước Thái Lan – PV)”. Tiền vệ Phạm Đức Huy chung quan điểm: “ĐT Việt Nam sẽ có lợi thế khi một bộ phận khán giả có thể được vào sân để chia lửa. Tinh thần anh em cầu thủ cũng sẽ hứng khởi hơn. Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam cũng được hưởng lợi về điều kiện sân bãi, thời tiết”.

Phương án để khán giả vào sân Mỹ Đình cổ vũ Đội tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam vừa đón tin vui trước thềm vòng loại thứ ba World Cup 2022. Cụ thể các học trò của HLV Park Hang Seo được chơi trọn vẹn 5 trận sân nhà trên sân Mỹ Đình. Thay vì phải di chuyển sang quốc gia khác để đá sân trung lập. Việc được chơi trên sân nhà sẽ mang lại lợi thế lớn cho cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam khả năng cao được chơi trên sân nhà Mỹ Đình

Sau khi VFF nhận được sự đồng ý cho tổ chức các đấu của ĐT Việt Nam trên sân nhà Mỹ Đình. Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng nói rằng sẽ có phương án cho khán giả vào sân theo dõi các trận đấu. Các trận đấu có được bán vé cho người hâm mộ vào sân. Nhưng người hâm mộ phải đáp ứng các tiêu chuẩn như: có xét nghiệm âm tính với COVID-19, đã tiêm vắc xin phòng chống Covid-19… Tuy nhiên, cũng tùy diễn biến dịch ở thời điểm tổ chức trận đấu. VFF sẽ đưa ra quyết định cuối cùng gần thời điểm trận đấu diễn ra.