23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ cực kỳ thú vị

Kỹ thuật Pump Fake

Pump Fake là một trong những kinh nghiệm hay đúng hơn muốn thành công trên con đường trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp thì nó đã bắt buộc trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong thi đấu bóng rổ hiện đại ngày nay. Đặc biệt là các cầu thủ bóng rổ thua kém về mặt thể hình so với đối thủ luôn bị dòm ngó bởi những tay cao to hơn. Lý do Pump Fake được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng nhiều là vì nó rất hiệu quả trong quá trình thi đấu. Tuy nhiên, một cú giả ném chỉ phát huy tác dụng vượt trội khi bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng ném bóng cần thiết.

Thực tế cho thấy, nếu đối phương nắm được yếu điểm bạn không biết ném rổ thì dù bạn có làm động tác giả 1000 lần cũng chẳng lừa được bất kỳ một ai cả. Nếu bạn muốn thực hiện kỹ thuật Pump Fake thành công thì ngay bây giờ hãy tìm hiểu bài viết này của chúng tôi nhé.

Pump Fake là gì?

Đây là một tên gọi khác của một cú ném giả trong bóng rổ (Shot Fake). Người xử lý bóng sẽ nâng bóng nhanh chóng và hành động như thể họ sắp thực hiện một mục tiêu trên sân nhưng thực ra họ chỉ đưa bóng xuống và không cố gắng ném bóng đi. Người xử lý bóng sẽ làm điều này với hy vọng rằng đối thủ sẽ bị mắc lừa và từ đó tạo cơ hội cho cú ném mở (trực tiếp đưa bóng vào rổ) hoăc chuyền bóng cho đồng đội.

Pump Fake là gì?

Pump Fake được xem là vũ khí tuyệt vời của rất nhiều cầu thủ trong các trận đấu. Các nguyên tắc cơ bản củaPump Fake tương đối đơn giản. Nhưng việc thành thạo đến mức bạn có thể thành lừa được hậu vệ của đối phương. Một cách nhất quan là điều không hề dễ dàng.

Tại sao bạn nên áp dụng kỹ thuật Pump Fake?

Một cú Pump Fake hiệu quả nhất là khi cầu thủ phòng ngự của đối phương nhầm lẫn. Rằng cầu thủ tấn công (chính là bạn) sẽ ném bóng. Do đó, tư thế chuẩn bị động tác Pump Fake. Sẽ giống hệt như khi bạn bắt đầu thực hiện cách ném bóng rổ chuẩn xác. Để giúp việc lừa đối phương dễ dàng hơn. Một cầu thủ Pump Fake giỏi sẽ khiến cho đôi mắt của đối phương dõi theo từng động tác ném bóng giả của bạn và khiến họ phải bật nhảy và mắc sai lầm.

Cách áp dụng Pump Fake hiệu quả nhất

Một cú Pump Fake có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trên sân. Nhưng hiệu quả nhất là khi được sử dụng trong phạm vi của người ném. Tại khu vực bên trong đường ba điểm không nằm trong vùng dưới rổ. Cú Pump Fake có thể sẽ tạo ra một khoảng trống giữa người chơi tấn công và hậu vệ đối phương. Điều này mang lại cho người chơi tấn công cơ hội. Để vượt qua hậu vệ và thực hiện cú ném tầm trung hoặc tầm gần thật sự.

Cách áp dụng Pump Fake hiệu quả nhất

Một cú Pump Fake cũng có thể được sử dụng để cầu thủ tấn công có thể vượt qua. Hoặc lùi cách xa hậu vệ đối phương để thực hiện cú ném xa. Hơn thế nữa, các cầu thủ tấn công có thể bắt đầu lại động tác ném của mình. Ngay sau cú Pump Fake để khiến đối thủ không còn kiểm soát được cơ thể của họ. Từ đó khiến họ phạm phải một trong các lỗi trong môn bóng rổ. Tới gần hơn với rổ, một cú Pump Fake vẫn có thể được sử dụng để có được mốt cú ném mở. Chỉ cần người thực hiện kết hợp nó với một số động tác nhất định. Như lên xuống hoặc xoay vòng để tạo ra một cú ném xa.

Lợi ích của kỹ thuật Pump Fake

Như chúng tôi đã nhắc tới ở phần 2, Pump Fake tạo ra lợi thế cho người chơi tấn công. Lợi thế đó lớn hay nhỏ sẽ được xác định bằng các phản ứng của hậu vệ đối phương. Ví dụ:

– Nếu cú Pump Fake khiến đối thủ nhảy lên không trung. Phần trăm khiến họ phạm lỗi có thể rất cao

– Nếu đối thủ nâng cơ thể của họ lên nhưng không nhảy thì lợi thế có thể sẽ không lớn. Nhưng nếu đó là một cầu thủ tấn công khôn ngoan thì vẫn có thể tận dụng tối đa những lợi thế đó, cho dù là nhỏ nhất.