23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Lionel Messi cùng người hâm mộ Argentina vỡ òa khi đăng quang

Lionel Messi cùng người hâm mộ Argentina vỡ òa khi đăng quang

Sau khoảng thời gian thi đấu kịch liệt, cuối cùng Copa America 2021 cũng đã kết thúc và Argentina xuất sắc đánh bại Brazil ở trận chung kết với tỷ số 1 – 0 để đăng quang vô địch. Sau bao nhiêu năm khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia thì cuối cùng ngôi sao Lionel Messi cũng đã giành được cho mình danh hiệu lớn nhất. Khoảnh khắc đăng quang nâng cúp vô địch, Messi cùng người hâm mộ Argentina đã bật khóc.

Sau 17 năm mong đợi mòn mỏi, Messi đã đạt được danh hiệu cấp quốc gia đầu tiên với đội bóng Argentina. Mặc dù đã dành được nhiều danh hiệu lớn lao cho bản thân trong suốt thời gian thi đấu, nhưng đây là lần đầu tiên Messi đạt được giải quan trọng cùng đội tuyển quốc gia nên cả anh và người hâm mộ đều vỡ òa khi đội tuyển Argentina đăng quang.

Messi đã giành được danh hiệu cao quý trong màu áo đội tuyển

Messi là cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới, đã giành được mọi danh hiệu cá nhân cao quý nhất và cùng Barcelona gặt hái tất cả những danh hiệu quan trọng nhất. Nhưng trong 17 năm khoác áo Argentina, Messi vẫn trắng tay.  

Messi đã giành được danh hiệu cao quý trong màu áo đội tuyển

Và sẽ thật bất công nếu thiên tài như Messi phải chia tay đội tuyển Argentina với hai bàn tay trắng. Nhưng cuối cùng Messi đã có được khoảnh khắc vinh quang cùng Argentina, khoảnh khắc ngôi sao 34 tuổi này nâng cúp vô địch Copa America 2021 đã khiến hàng triệu người hâm mộ trên thế giới bật khóc. 

Người hâm mộ bậc khóc khi Lionel Messi đăng quang

CĐV người Brazil Fabio viết trên Twitter: “Tôi không phải người Argentina. Nhưng trong khoảnh khắc này tôi đã bật khóc vì vui mừng cho Messi. Anh ấy xứng đáng với sự tôn vinh này”.  Tài khoản Man On The Moon bình luận: “Tôi là một người Nigeria. Tôi phải thức đến 3 giờ sáng để xem trận chung kết Copa America. Khi thấy Messi chiến thắng, tôi đã không kìm được nước mắt. Không ai xứng đáng hơn anh ấy cho sự tôn vinh này”. 

“Tôi đã không khóc trong một thời gian dài nhưng Messi đã làm cho tôi khóc trong ngày hôm nay. Họ đã xúc phạm anh trong nhiều năm. Họ gọi tên anh. Họ đặt câu hỏi về tình yêu của anh ấy đối với đất nước của chính mình. Họ nói rằng anh ấy là một kẻ lừa đảo vì anh ấy đã không giành được một danh hiệu quốc tế. Cuối cùng, anh ấy đã giành được một chiếc cúp cùng đội tuyển Argentina”, người hâm mộ Lino Sarkcess Reddington viết trên Twitter.

Nữ CĐV Bestest girl Yoona chia sẻ: “Tôi thề rằng tôi rất hạnh phúc và đã thật sự bật khóc khi nhìn Messi được ôm cúp vô địch cùng Argentina. Anh ấy hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này. Đây là điều duy nhất Messi còn thiếu để trở thành… một vị thần”. CĐV Jorge Bardin viết: “Cuối cùng Messi có thể chia tay đội tuyển Argentina với 1 chức vô địch”. CĐV Futsal F10: “Messi, anh xứng đáng với điều này. Cuộc tranh cãi về việc Messi có phải vĩ đại nhất hay không đã kết thúc. Anh ấy đơn giản là vĩ đại”. 

Người hâm mộ bậc khóc khi Lionel Messi đăng quang

Lionel Messi bật khóc khi đăng quang Copa America 2021

Thượng đế đã không còn ngoảnh mặt với Messi nữa. Ở tuổi 34, độ tuổi xế chiều của sự nghiệp, Messi đã khóc tại sân Maracana huyền thoại của người Brazil, nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc vì đã lên đỉnh vinh quang chứ không còn là nước mắt cay đắng vì thất bại. Anh đã tự tìm cho mình danh hiệu lớn đầu tiên trong màu áo tuyển quốc gia và cũng giúp Argentina lên ngôi Nam Mỹ sau 28 năm chờ đợi.

Sau những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi ở Maracana. Messi bước lên bục nhận giải thưởng “Cầu thủ hay nhất” và “Vua phá lưới” Copa America 2021. Hành trình này của M10 không may mắn, anh tự đi bằng chính đôi chân của mình; gánh toàn bộ đội tuyển và được tất cả hỗ trợ để thành công.  Với chức vô địch Copa America 2021, người hâm mộ chờ mong; Messi tiếp tục tìm cho mình danh hiệu vô địch thế giới tại Qatar năm sau. Để hoàn thành đầy đủ bộ sưu tập danh hiệu còn thiếu duy nhất; và được người dân Argentina đưa lên ngang hàng với Maradona huyền thoại.