23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Lucas Glover đăng quang ở PGA Tour sau 10 năm “rớt phong độ”

Lucas Glover  đăng quang ở PGA Tour sau 10 năm rớt phong độ

Lucas Glover  lại một lần nữa khẳng định đẳng cấp của mình khi chính thức đăng quang ở PGA Tour sau 10 năm “rớt phong độ”. Đây quả thực là điều vô cùng tuyệt vời và có ý nghĩa trong sự nghiệp golfer của Lucas Glover. Lucas Glover được biết đến là một golfer chuyên nghiệp với thành tích đáng ngưỡng mộ.

Khi còn trẻ Glover đã giành được những giải thưởng cao quý mà bất kỳ golf thủ nào cũng mơ ước. Golf thủ này cũng chính là chủ nhân của giải major US Open 2009. Tuy nhiên sau đó phong độ của Glover dường nhủ giảm sút và tính đến nay là 10 năm Glover mới giành được chức vô địch PGA Tour mơ ước.

Lucas Glover đăng quang vô địch ở giải PGA Tour

Đăng quang ở điểm -19 tại John Deere Classic hôm 11/7. Lucas Glover – chủ nhân major US Open 2009 – giải cơn khát danh hiệu dài 10 năm trên PGA Tour. Glover sinh năm 1979, ở tuổi 30 ẵm major do Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) tổ chức. Sau thành tích đột phá trong sự nghiệp, anh thắng tiếp đà đoạt danh hiệu PGA Tour thứ ba trong sự nghiệp khi đăng quang tại Wells Fargo Championship 2011. Nhưng từ đó, Glover rớt phong độ, tính cả hai lần xuống nhóm giải hạng Nhì Korn Ferry Tour (KFT), nên chưa có thêm danh hiệu nào.

Lucas Glover đăng quang vô địch ở giải PGA Tour

Phải đến hôm qua 11/7, anh mới lên bục đăng quang ở PGA Tour nhờ 64 gậy vòng cuối John Deere Classic. Trận này, Glover ghi tám birdie và một bogey trên sân par71. Chính cú gạt 3,6 mét ghi birdie hố 17 và điểm par hố 18 cách 1,8 mét đưa Glover lên bục đăng quang. Với cách biệt chung cuộc hai gậy so với T2 gồm Ryan Moore và Kevin Na.

“Tôi luôn tin chẳng có gì chắc chắn trong golf bởi dễ dàng dịp này. Nhưng khó khăn gấp bội những lần tới. Tôi đã hai lần về KFT, lần đầu do chấn thương, còn lại vì phong độ kém. Vâng, mười năm qua vô cùng khó khăn nhưng tôi chưa bao giờ mất niềm tin ở bản thân và mục đích phấn đấu”, Glover chia sẻ trong lễ nhận thưởng. Glover lĩnh 1,116 triệu USD trong khi hai á quân nhận cùng mức 551.800 USD.

Glover đã có cú “lội ngược dòng’ ngoạn mục

Đầu trận bế mạc, giải ghi nhận 24 đấu thủ có khả năng về nhất. Khi đó, Glover cách đỉnh bảng bốn gậy. Anh dần rút ngắn cách biệt rồi chiếm vị trí đầu sau birdie cách 0,9 mét ở hố 15. Lucas Glover có thể chứng thực. Nhà cựu vô địch US Open 41 tuổi này đã thực hiện 4 cú birdie liên tiếp trên 9 điểm trên đường bắn 7-dưới 64 để giành chức vô địch John Deere Classic bằng 2 gậy trước Ryan Moore và Kevin Na ở Silvis, Illinois.

Glover đã có cú "lội ngược dòng' ngoạn mục

Moore và Na nhập cuộc sau Glover ít nhất hai hố. Cả hai không thể bắt kịp đối thủ trong bốn hố cuối sân. Suốt đoạn này, Moore birdie hố 17, còn lại đều par nên chốt giải ở điểm -17. Còn Na về -16 do bogey hố 15 rồi cán đích ngang Moore nhờ lần lượt birdie-par hai hố cuối.

Tóm tắt tiểu sử của Glover

Glover đấu chuyên nghiệp từ 2001. Hồi anh thắng US Open ở điểm -4 trên sân Bethpage Black par70, Tiger Woods cán đích T6 ở điểm even par, Phil Mickelson về T2 (điểm -2). Đó cũng là lần thứ năm trong kỉ lục Lefty sáu lần về nhì ở major Mỹ mở rộng. Bằng tài năng, Glover lần đầu tiên được “nếm mùi” chiến thắng kể từ Giải vô địch Wells Fargo năm 2011, kéo dài 10 năm, 2 tháng và ba ngày. Các con của anh – Lucille, tám tuổi và Lucas Jr, sáu tuổi. Và vợ, Krista lần đầu tiên chứng kiến ​​anh giành chiến thắng.