19/05/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Luyện tập kỹ thuật đá bóng chuyên nghiệp ngay tại nhà

Luyện tập kỹ thuật đá bóng

Có rất nhiều kỹ thuật trên sân cỏ mà nhiều cầu thủ trẻ phải học thuộc và nắm bắt tốt. Có như thế việc thi đấu trên những sân cỏ chuyên nghiệp mới có thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên để nắm lòng những kỹ thuật đá bóng này quả là một điều không hề dễ dàng. Đôi khi chúng còn chính là những trở ngại trong thời điểm bắt đầu của nhiều người. Ấy vậy mà vẫn có rất nhiều người hiện nay đã và đang luyện tập những kĩ năng cơ bản ngay tại nhà.

Việc tập luyện các kỹ năng bóng đá ngay tại nhà là một điều hoàn toàn có thể diễn ra. Chỉ cần bạn nắm bắt được những thứ mình cần phải học là gì. Ngoài ra chính là cách thức để thực hiện chúng một cách an toàn và có hiệu quả nhất. Sau một khoảng thời gian luyện tập, chắc chắn các kỹ thuật trên sân cỏ của bản thân cũng sẽ được nâng cao hơn. Vì thế hãy cùng tìm hiểu ngay những điều cần thiết nếu bạn mong muốn luyện tập ngay tại nhà nhé!

Luyện kỹ năng tại nhà

Việc luyện tập bóng đá hiện nay không chỉ gói gọn trong sân cỏ mini hay sân cỏ tự nhiên mà chúng ta vẫn có thể luyện tập tại nhà. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những kỹ thuật bóng đá cơ bản. Chúng hoàn toàn có thể luyện tập tại nhà để hoàn thiện kỹ năng chơi bóng của bản thân.

Luyện kỹ năng tại nhà

Những dụng cụ cần thiết trong việc luyện tập bóng đá tại nhà

Chuẩn bị một quả bóng đá

Dĩ nhiên đây là phụ kiện bóng đá quan trọng nhất và không thể thiếu trong môn thể thao vua. Hiện nay có rất nhiều loại quả bóng đá với nhiều size và mẫu mã đẹp mắt, giúp chúng ta có thêm cảm hứng để luyện tập.

Chuẩn bị giày đá bóng

Giày đá bóng là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mỗi cầu thủ. Việc luyện tập đá bóng tại nhà thì không cần thiết phải có một đôi giày. Nếu các bạn muốn luyện tập cùng với một đôi giày thì hãy chọn đế IC vì đây là loại đế dùng cho mặt sân bằng phẳng.

Chuẩn bị tất đá bóng

Các bạn quyết định mang một đôi giày để luyện tập tại nhà thì dĩ nhiên không thể thiếu tất. Khi luyện tập tại nhà thì các bạn nên chọn đôi tất lửng để thoải mái, tất chống trơn lửng là lựa chọn tốt nhất. Tất lửng là lựa chọn ưa thích của các cầu thủ khi luyện tập.

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản có thể luyện tập

Chuyền ngắn

Chuyền ngắn là một kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá. Đây là kỹ thuật cơ bản mà mọi đội bóng lớn, nhỏ đều có những bài tập luyện hàng ngày. Việc tập luyện kỹ thuật chuyền ngắn cũng không cần phải có không gian lớn mà chỉ cần có một bức tường. Tập chuyền bóng với bức tường cũng là điều khá thú vị. Chuyền ngắn bằng lòng trong, chuyền chém mu sệt là những kỹ thuật chuyền bóng cơ bản nhất mà bạn có thể luyện tập tại nhà. Các bạn chỉ cần chuyền bóng vào tường sau đó bóng đập ra rồi lại tiếp tục như vậy. Đặc biệt là các kỹ thuật bóng đá cơ bản hay chuyền bóng… đều nên áp dụng luyện tập với một bức tường.

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản có thể luyện tập 

Đỡ bóng bước một

Đây là kỹ thuật bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một người chơi bóng đá giỏi. Việc luyện tập đỡ bóng bước một cũng giống như tập luyện kỹ thuật chuyền bóng, có thể kết hợp hai kỹ thuật lại thành một bài tập. Các bạn đá bóng vào tường, bóng đập ngược ra sau đó các bạn đỡ bóng lại và tiếp tục như vậy. Đỡ bóng bằng lòng trong, mu bàn chân va má ngoài là những kỹ thuật các bạn cần luyện tập.

Tâng bóng

Hầu hết những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đều thuần thục kỹ thuật tâng bóng. Đây là kỹ thuật cơ bản giúp bạn có được cảm giác và kiểm soát bóng tốt hơn. Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân đang được rất nhiều quan tâm và chú ý. Những bài tập tâng bóng cơ bản như tâng bóng bằng lòng trong, tâng bóng bằng mu bàn chân. Hay điển hình là tâng bóng bằng đùi.