23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Martin Braithwaite là cầu thủ giàu thứ 2 tại Barca sau Lionel Messi

Nhờ gặt hái được thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Mỹ, tiền đạo Martin Braithwaite hiện là cầu thủ giàu thứ hai sau Lionel Messi tại Barcelona. Sự nghiệp của Martin Braithwaite đã bước sang một bước ngoặt mới khi bất ngờ gia nhập Barcelona vào ngày 20 tháng 2 năm 2020. Martin Braithwaite là cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm nhưng có thể linh hoạt thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau như tiền đạo cánh và tiền đạo lùi. Thế nhưng anh không phải là khuôn mẫu tiền đạo cắm nổi bật điển hình mà là một cầu thủ sở hữu phong cách chơi bóng cơ động. Cầu thủ này cũng sở hữu tốc độ khá tốt khi có khả năng xâm nhập vào vòng cấm một cách nhanh chóng. Ở những đội bóng mà Martin Braithwaite từng thi đấu, anh được các HLV lựa chọn vị trí phù hợp với nhiều phương án tấn công khác nhau.

Martin Braithwaite là ai?

Martin Christensen Braithwaite sinh ngày 5/6/1991 tại Esbjerg, Đan Mạch. Anh là người có gốc gác Guyana, một quốc gia đến từ vùng biển Caribbean. Braithwaite bắt đầu sự nghiệp khi đến học viện bóng đá Saedding-Guldager Idraetsforening (SGI) và sau đó gia nhập đội bóng lớn nhất tại nơi anh sinh ra là Esbjerg fB. Tiền đạo này cũng trải qua thời gian ngắn ở học viện bóng đá của CLB Midtjylland trước khi quay trở lại Esbjerg và ký hợp đồng cầu thủ trẻ với thời hạn 3 năm với đội bóng này vào năm 2007.

Martin Christensen Braithwaite

Trong thời gian tại học viện của Esbjerg, Braithwaite tiếp tục học việc ở Reggina và Newcastle United. Năm 2009, anh mới có trận chuyên nghiệp đầu tiên. Cho đến nay Braithwaite thi đấu cho 6 CLB khác nhau là Esbjerg fB, Toulouse, Middlesbrough, Bordeaux, Leganes và Barcelona.

Tài sản BĐS khổng lồ

Tiền đạo Martin Braithwaite không phải là cái tên danh tiếng ở Barcelona. Nhưng ở Nou Camp anh lại là cầu thủ giàu thứ 2 chỉ sau siêu sao Lionel Messi. Theo tờ Marca, gã khổng lồ xứ Catalan chỉ có 2 cầu thủ; lọt vào danh sách các VĐV thể thao; giàu có nhất do Forbes tổng hợp là Messi và Braithwaite. Chi tiết hơn, cơ sở để Braithwaite có được thành công như vậy; là do anh rất “mát tay” khi đầu tư vào thị trường bất động sản ở Mỹ.

Forbes khẳng định Braithwaite cùng ông chú của mình đang sở hữu doanh nghiệp bất động sản; có vốn hóa đạt mức 211 triệu euro. Đây là con số thực sự rất ấn tượng nếu biết rằng, công ty này mới được thành lập từ năm 2017. Với số vốn ban đầu chỉ 718.000 euro. Ngay trong năm đó, công ty của Braithwaite đã làm ăn cực kỳ phát đạt; để tăng giá trị lên thành 8,4 triệu euro.

Thương hiệu thời trang riêng

Braithwaite và vợ

Không chỉ kinh doanh bất động sản, tiền đạo người Đan Mạch còn sở hữu thương hiệu thời trang Trente. Do mình và vợ quản lý. Thú vị ở chỗ, Braithwaite chơi ở nền bóng đá Tây Ban Nha nhưng Trente lại thành công rực rỡ ở thị trường Pháp. Bên cạnh đó, Braithwaite cũng tham gia vào một dự án nhà thông minh ở Philadelphia. Và sở hữu nhà hàng danh tiếng Gave ở Barcelona.

Braithwaite được Barca đưa về từ Leganes vào tháng 2/2020. Thời điểm ấy thị trường chuyển nhượng mùa Đông đã đóng cửa. Nhưng gã khổng lồ xứ Catalan vẫn được ưu tiên tuyển thêm quân. Do đội bóng này bị bão chấn thương càn quét. Trong đó tiền đạo Ousmane Dembele phải nghỉ thi đấu dài hạn. Để có được sự phục vụ của Braithwaite theo thỏa thuận có thời hạn 4 năm rưỡi. Barca đã chi ra 18 triệu euro để giải phòng hợp đồng cho cầu thủ này. Tuy chỉ là giải pháp “chữa cháy”, Braithwaite cũng chơi tới 53 trận cho Barca; trong 2 mùa giải vừa qua. Trong 53 trận ấy anh ghi được 8 bàn thắng.