21/04/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Nhờ thiên tai vô tình giúp Nasa Hataoka vô địch Marathon LPGA Classic

Nhờ thiên tai vô tình giúp Nasa Hataoka vô địch Marathon LPGA Classic

Nasa Hataoka là một golfer tài năng và hiện tại cô đang xếp hạng thứ 11 trong bảng golf nữ thế giới. Và trong giải đấu Marathon LPGA Classic 2021mới đây nữ tay golf người Nhật Bản đã chính thức nắm trong tay cúp vô địch Marathon LPGA Classic. Và điều đặc biệt là Nasa Hataoka đã giành được cúp vô địch Marathon LPGA Classic trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Marathon LPGA Classic 2021 rút ngắn xuống còn 54 lỗ sau một ngày trời mưa khiến sân không thể chơi được. Nasa Hataoka – golf thủ nữ của Nhật Bản chính thức được xướng tên người chiến thắng khi đã dẫn đầu 6 gậy sau ba vòng đấu. Và ngôi sao người Nhật Bản đã giành chiến thắng thứ tư tại LPGA Tour. “Không thể giành chiến thắng trong giải đấu gần đây, tôi đã cảm thấy mất tự tin. Nhưng tôi đoán chiến thắng này thực sự mang lại cho tôi sự tự tin.” – nggôi sao người Nhật Bản đã chia sẻ.

Mưa bão giúp Nasa Hataoka vô địch Marathon LPGA Classic

Mưa bão vô tình giúp Nasa Hataoka vô địch ở điểm -19 sau 54 hố. Thay vì 72 hố quy chuẩn, tại sự kiện LPGA Tour ở Sylvania, Ohio. Hataoka nâng cúp vô địch Marathon LGPA Classic trên sân Highland Meadows Golf Club hôm 11/7.

Mưa bão giúp Nasa Hataoka vô địch Marathon LPGA Classic

Hataoka dẫn suốt từ đầu giải, lần lượt đánh 61-69-64 gậy qua ba vòng trên sân par71 rồi độc chiếm đỉnh bảng. Hết ngày thứ ba, cô cách sáu gậy so với nhóm T2 gồm Elizabeth Szokol và Mina Harigae. Vòng cuối giải hôm 11/7, Hataoka xuất phát lượt cuối, phải dừng tay sau hai lần vung gậy. Do Ban tổ chức kéo còi sơ tán tất cả đấu thủ khỏi sân vì thời tiết xấu.

Các chuyên gia khí tượng học đã theo dõi chuyển biến thời tiết cả ngày. Nhưng tình hình vẫn không khả quan. Phương án chuyển vòng cuối sang hôm sau cũng bất khả thi. Bởi dự báo cả thứ Hai mưa còn nhiều hơn. “Chúng tôi đã tính phương án kết thúc giải đầu tuần. Nhưng thời tiết không cho phép”, Sue Witters – Phó Chủ tịch LPGA Tour phụ trách luật và thi đấu – cập nhật tình hình qua AP.

Cuối cùng, Ban tổ chức chọn điểm 54 hố làm thành tích chung cuộc. Hataoka nhận thông báo vô địch cùng khoản thưởng 300.000 USD. Sau hơn bảy tiếng chờ trong khi Szokol và Harigae đồng mức 157.123 USD cho vị trí T2. Lần gần nhất LPGA Tour chốt sự kiện sau ba vòng là cách đây 10 tháng. Tại Cambia Portland Classic 2020 do cháy rừng ở bang Oregon.

Hataoka lần thứ tư đăng quang trên đấu trường Mỹ

Với Marathon LPGA Classic 2021, Hataoka lần thứ tư đăng quang trên đấu trường Mỹ. Sự kiện ở Ohio vừa qua ghi nhận cô ở phong độ cao với 24 birdie và năm bogey qua 54 hố. Riêng vòng đầu, đấu thủ Nhật 10 birdie và không bogey. Qua ba trận, cô đạt 266 yard ở hai hố được LPGA Tour ghi khoảng cách phát bóng bình quân, phát trúng 37 trong 42 fairway, lên green theo chuẩn 48 hố, trung bình 27 cú gạt mỗi chặng.

Hataoka lần thứ tư đăng quang trên đấu trường Mỹ

Trước giải này, Hataoka lỡ cơ hội đoạt major US Women’s Open. Khi thua Yuka Saso ở hố phụ hồi đầu tháng 6. Rồi qua hai sự kiện trong đó bị cắt loại ở major Women’s PGA Championship. Hataoka sinh năm 1999, vào LPGA Tour từ 2017, xuống hạng sau mùa đầu. Và giữ chắc thẻ thành viên từ 2018 với tiền thưởng đến nay đạt 4,23 triệu USD. Cô hiện đứng thứ 11 bảng thứ bậc golf nữ thế giới (Rolex Rankings).