18/05/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Những quyết định mới nhất từ UEFA đối với Real, Barcel và Juventus

UEFA thông báo ngừng kiện Real Madrid, Barcelona và Juventus

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, sau khi mở quy trình kỷ luật cho Barcelona, Juventus và Real Madrid vì những câu lạc bộ này rất có khả năng đã vi phạm khung pháp lý do Liên đoàn bóng đá châu Âu đã đặt ra bởi những đội bóng này liên quan đến cái gọi là “Dự án Top 6 Super League”. Cơ quan phản đối của UEFA quyết định giữ thủ tục tố tụng cho đến khi một thông báo mới.

UEFA hiểu tại sao các thủ tục kỷ luật cần bị đình chỉ vào thời điểm này, nhưng vẫn tự tin và sẽ tiếp tục bảo vệ lập trường của họ trong tất cả các thủ tục pháp lý có liên quan. UEFA sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết theo luật quốc gia và EU để cơ quan phản đối của UEFA có thể tiếp tục kỷ luật càng sớm càng tốt. Để hiểu rõ hơn về việc này, chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất trong bài chia sẻ dưới đây.

UEFA thông báo ngừng kiện Real Madrid, Barcelona và Juventus

Sau lùm xùm liên quan đến Super League, mới đây UEFA đã ra phán quyết với Real Madrid, Barcelona và Juventus. Vào rạng sáng nay (10/9, giờ Việt Nam) trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức ra phán quyết với 3 câu lạc bộ đứng đầu Super League là Real Madrid, Barcelona và Juventus. Theo đó, UEFA thông báo sẽ ngừng thủ tục kiện 3 đội bóng này; cho đến khi có thông báo mới nhất.

UEFA thông báo ngừng kiện Real Madrid, Barcelona và Juventus

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, Real Madrid, Barcelona và Juventus sẽ không phải chịu bất cứ án phạt nào tới từ phía Liên đoàn và vẫn sẽ tham dự Champions League mùa giải 2021/22 một cách bình thường. Tuy nhiên, thông báo trên sẽ không có tác dụng với 9 đội bóng đá rút khỏi Super League trước bao gồm: Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man Utd, Man City, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid. Những đội bóng này sẽ phải nộp phạt 5% doanh thu của mùa giải. Tương ứng với số tiền 15 triệu euro. Bên cạnh đó, các đội bóng kể trên cũng đối diện nguy cơ phải nộp phạt 100 triệu euro; nếu có ý định tham gia bất kỳ giải đấu trái phép nào trong tương lai.

Phản ứng của những đội bóng lớn khi nhận án phạt

Vào ngày hôm qua (9/6, giờ Việt Nam), tờ Mirror cũng đã đưa tin, 6 ông lớn tại Ngoại hạng Anh bao gồm: Man Utd, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Man City và Tottenham; mỗi đội đã phải nộp phạt 3,5 triệu bảng sau khi tham gia sáng lập Super League. Ngoài ra, các “ông lớn” cũng nhận cảnh cáo sẽ bị trừ 30 điểm và phạt 20 triệu bảng; nếu có ý định lập một giải đấu tương tự Super League trong tương lai.

Phản ứng của những đội bóng lớn khi nhận án phạt

Về phía Real Madrid, Barcelona và Juventus; ba đội bóng này vẫn bảo vệ quan điểm của mình và từ chối những nỗ lực đàm phán. Thậm chí, chủ tịch của Real Madrid – đồng thời là chủ tịch của Super League đã tuyên bố; FIFA, UEFA không có quyền đưa ra bất kỳ án phạt nào.

Trên đây là những tin tức mới nhất về thể thao mà các bạn đang quan tâm. Hãy bày tỏ những cảm nhận riêng của bạn trong phần bình luận nhé! Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với bạn! Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những tin mới nhất nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bản tin tiếp theo!