23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Tuyển futsal Việt Nam gặp khó khăn vì giải đấu bị ngưng trệ do Covid-19

Tuyển futsal Việt Nam khó tìm gương mặt mới

Đội tuyển futsal Việt Nam sắp tới đây sẽ hội quân sớm hơn kế hoạch đã đề ra. Mục đích chính là để cả đội chuẩn bị cho vòng chung kết futsal World Cup 2021. Kế hoạch tập luyện của thầy trò HLV Phạm Minh Giang có sự thay đổi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này không chỉ khiến các giải đấu bị ảnh hưởng, mà còn là bài toán khó để HLV tìm kiếm cái tài năng mới,

Đội tuyển futsal Việt Nam hiện nay đa phần đều là những tuyển thủ kỳ cựu. Cho nên họ có kỹ năng cũng như sự ăn ý khi kết hợp với nhau. Tuy nhiên cũng chỉ vì vậy mà chiến thuật thi đấu khó có sự thay đổi đột phá. Điều này trong bóng đá rất dễ khiến đối thủ “bắt bài”. Chính vì thế việc HLV Phạm Minh Giang muốn tìm kiếm tài năng mới cũng là điều dễ hiểu.

Tuyển futsal Việt Nam khó tìm kiếm được gương mặt mới

Sự góp mặt của những tân binh sẽ giúp cho Tuyển futsal Việt Nam thêm luồng gió mới. Cũng như động lực mới trong quá trình tập luyện cho VCK FIFA futsal World Cup 2021 sắp tới. Nhưng xem ra, HLV Phạm Minh Giang khó tìm kiếm thêm được gương mới cho đội tuyển. Vì các giải trong nước bị ngưng trệ do Covid-19.

Tuyển futsal Việt Nam hội quân vào ngày 2/8

Theo kế hoạch ban đầu, ĐT futsal Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 2/8 tới. Sau khi lượt về giải futsal HDBank VĐQG 2021 kết thúc. Nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Nửa sau của giải VĐQG đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Cho nên lịch buộc phải lùi lại (dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới).

Điều chỉnh kế hoạch tập trung đội tuyển futsal Việt Nam

Tận dụng khoảng trống này, LĐBĐ Việt Nam đã điều chỉnh kế hoạch cho ĐT futsal Việt Nam. Theo đó, thầy trò ông Phạm Minh Giang sẽ bắt đầu hội quân vào ngày 20/7 tới. Để đảm bảo cho công tác phòng chống Covid-19. ĐT futsal Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM. Thay vì ở Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (Quận 8).

Việc ĐT futsal Việt Nam tập luyện sớm hơn gần 2 tuần so với kế hoạch trước đây sẽ giúp cho BHL có thêm thời gian để chuẩn bị chuyên môn. Trong thời gian dài vừa qua, hầu như các cầu thủ futsal đều không thể tập luyện. Do phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh khi Covid-19 đang hoành hành ở nhiều địa phương. Vì thế, phong độ chuyên môn và đặc biệt là nền tảng thể lực ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Với khoảng thời gian thêm 2 tuần chuẩn bị, HLV Phạm Minh Giang sẽ thoải mái hơn trong việc củng cố chuyên môn. Đặc biệt là nâng cao nền tảng thể lực cho các học trò. Đây vốn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại khi các đối thủ sắp tới rất mạnh về thể lực. Họ vượt trội hơn hẳn so với nhiều đội bóng ở châu Á.

ĐT futsal Việt Nam tìm kiếm gương mặt mới

Việc lượt về giải futsal HDBank VĐQG (kế hoạch diễn ra từ ngày 15/7 – 31/7) bị hoãn giúp cho ĐT futsal Việt Nam có thêm quỹ thời gian để tập luyện. Nhưng ngược lại, nó cũng tước đi cơ hội chứng tỏ năng lực của các cầu thủ. Cũng như dịp để BHL đánh giá năng lực các cầu thủ vừa được triệu tập cho trận play-off. Đồng thời tìm kiếm gương mặt mới. HLV Phạm Minh Giang thừa nhận, ông không dễ để triệu tập thêm cầu thủ mới khi lượt về giải VĐQG bị hoãn.

“Giải VĐQG bị hoãn là khó khăn cho BHL trong việc tuyển chọn cầu thủ. Tôi sẽ cố gắng nhớ lại và tìm kiếm các kênh thông tin. Chủ yếu để đánh giá lại trước khi đưa ra quyết định triệu tập lực lượng cho ĐT futsal Việt Nam”, ông Giang chia sẻ.

Tuyển futsal Việt Nam có HLV thể lực người Tây Ban Nha

Theo kế hoạch, ĐT futsal Việt Nam sẽ triệu tập 22 cầu thủ cho đợt chuẩn bị VCK FIFA futsal World Cup 2021 này. Ở đợt hội quân cho trận play-off vừa qua. HLV Phạm Minh Giang cũng gọi 22 cầu thủ cho ĐTQG. Tuyệt đại đa số các cầu thủ vừa gọi ở đợt tập trung vừa rồi đều đã nhiều lần khoác áo ĐT futsal QG trước đó.

Với điều kiện tuyển chọn cầu thủ mới bị bó hẹp như hiện tại. Nếu HLV Phạm Minh Giang tiếp tục giữ nguyên bản danh sách đã triệu tập hồi tháng 5 vừa qua cũng không phải là bất ngờ. Việc giữ nguyên đội hình này cũng có thuận lợi. Vì các cầu thủ đã từng tập luyện cùng nhau nên hiểu rõ nhau hơn. Qua đó, sẽ giúp cho BHL ĐT futsal Việt Nam dễ dàng hơn trong việc nâng cao kỹ chiến thuật. Cũng như có sự kết dính giữa các cầu thủ, các tuyến.

Tuyển futsal Việt Nam có chuyên gia thể lực đến từ Tây Ban Nha

Tuyển futsal Việt Nam hội quân vào ngày 2/8

Trong đợt chuẩn bị này, ĐT futsal Việt Nam sẽ có sự hỗ trợ của chuyên gia thể lực Miguel Ledesma, HLV chuyên môn đến từ Tây Ban Nha. Có được sự phục vụ của một HLV thể lực đến từ nền futsal số 1 thế giới. Các tuyển thủ Việt Nam được hy vọng sẽ cải thiện được đáng kể nhược điểm lớn nhất của bản thân.

“HLV Carrasco làm việc tại CLB Thái Sơn Nam. Ông ấy sẽ tham gia chiến dịch World Cup 2021 cùng tuyển futsal Việt Nam”, HLV Minh Giang chia sẻ. Tuy nhiên lúc này, những thông tin chi tiết như lương, thưởng; hay thời hạn hợp đồng với HLV Carrasco vẫn chưa được tiết lộ. Như vậy, ban huấn luyện tuyển futsal Việt Nam sẽ có 2 thành viên người Tây Ban Nha. Đó là HLV thể lực Carrasco và HLV thủ môn Antonio Garcia.