23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

Tuyển nữ Việt Nam thuộc bảng đấu dễ thở tại vòng loại Asian Cup 2022

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam vào bảng đấu ''dễ thở'' tại Asian Cup 2022

Vòng loại Asian Cup 2022 (hay còn gọi là Cúp bóng đá nữ châu Á năm 2022) vừa công bố lịch trình thi đấu giữa các đội tuyển quốc gia tại buổi lễ bốc thăm phân nhánh đấu. Đánh giá khách quan có thể thấy với kết quả phân nhánh này, đội tuyển nữ của chúng ta tương đối “dễ thở”. Vì rơi vào bảng đấu khá nhẹ, nếu không muốn nói là rất an toàn. Khi tuyển nữ có thể tránh được các đối thủ nặng ký như Nhật Bản, Australia, Trung Quốc.

Đồng thời các đối thủ cùng bảng với Việt Nam đều thua kém chúng ta trên bảng xếp hạng FIFA, Với kết quả này khả năng Việt Nam có thể đi sâu hơn vào vòng trong Asian Cup là hoàn toàn có thể. Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội lớn để tuyển Việt Nam giành suất dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Tuyển nữ Việt Nam khởi đầu dễ tại vòng loại Asian Cup 2022

Vòng loại Asian Cup 2022 có 28 đội bóng tham dự. Các đội được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Các đội bóng được chia vào 8 bảng (4 bảng 4 đội và 4 bảng có 3 đội), thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Sau đó chọn ra 8 đội nhất ở các bảng vào vòng chung kết.

Chiều 24/6, AFC đã tiến hành bốc thăm vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á năm 2022. Kết quả bốc thăm đưa ĐT nữ Việt Nam vào bảng đấu khá nhẹ tại vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á năm 2022. Theo đó, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng 4 đội với Tajikistan, Maldvies và Afghanistan. Đây là bảng đấu nhẹ khi ĐT nữ Việt Nam được đánh giá mạnh nhất. Vì thế, ngôi đầu bảng khó thoát khỏi tay thầy trò ông Mai Đức Chung.

Tuyển nữ Việt Nam trẻ hóa lực lượng tại vòng loại Asian Cup 2022

Vòng loại nữ Asian Cup 2022 có sự góp mặt của 28 đội, được chia thành 8 bảng. Với 4 bảng có 4 đội và 4 bảng còn lại có 3 đội. Tám đội đứng nhất ở 8 bảng sẽ cùng đương kim vô địch Nhật Bản, đương kim á quân Trung Quốc và hạng ba Australia và chủ nhà Ấn Độ tham dự VCK nữ Asian Cup 2022. Theo kế hoạch, VCK nữ Asian Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2 năm sau.

Kết quả bốc thăm vòng loại Asian Cup 2022

  • Bảng A: Đài Loan (Trung Quốc), Bahrain, Turkmenistan, Lào
  • Bảng B: Việt Nam, Tajikistan, Maldives, Afghanistan
  • Bảng C: Triều Tiên, Singapore, Iraq, Indonesia
  • Bảng D: Myanmar, United Arab Emirates, Guam, Lebanon
  • Bảng B: Hàn Quốc, Uzbekistan, Mongolia
  • Bảng F: Philippines, Hong Kong, Nepal
  • Bảng G: Jordan, Iran, Bangladesh
  • Bảng H: Thái Lan, Palestine, Malaysia

Tuyển nữ Việt Nam vào bảng đấu thuận lợi tại vòng loại Asian Cup 2022

Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam (thứ hạng 33) sẽ cùng tranh tài với các đối thủ Tajikistan (thứ hạng 135); Maldives (thứ hạng 144) và Afghanistan (thứ hạng 152). Kết quả bốc thăm đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B với sự hiện diện của các đối thủ Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Bảng đấu này sẽ được tổ chức tại đất nước Trung Á – Tajikistan.

Theo kế hoạch, 8 bảng đấu của vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á năm 2022 sẽ diễn ra tập trung tại 8 quốc gia, vùng lãnh thổ. Cụ thể là: Bangladesh, Đài Bắc – Trung Hoa, Indonesia; Myanmar, Nepal, Tajikistan và Uzbekistan. Riêng chủ nhà của bảng H sẽ được AFC quyết định sau. Theo phân bổ của FIFA, châu Á sẽ có 6 suất vào thẳng World Cup nữ 2023 (bao gồm cả chủ nhà Australia). Ngoài ra còn 2 suất play-off với các châu lục khác. Những suất này sẽ được tính dựa trên thành tích của các đội tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 diễn ra vào đầu năm 2022 tại Ấn Độ.