23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

VBA 2021 tổ chức theo mô hình “bong bóng” giống với vòng loại World Cup

VBA 2021 tổ chức theo mô hình "bong bóng" giống với vòng loại World Cup

Khi mà dịch bệnh Covid -19 vẫn chưa được kiểm soát thì bất kỳ sự kiện đông người nào cũng cần thận trọng. Và VBA 2021 cũng không ngoại lệ, để đảm bảo an toàn cho ban quản lý, tuyển thủ cũng như người hâm mộ. Thì giải đấu năm nay của VBA sẽ được tổ chức nghiêm ngặt và cẩn trọng hơn. Theo như thông tin mới nhất thì giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam sẽ được tổ chức theo mô hình “bong bóng”, tức là gần giống với vòng loại Word Cup.

Ban tổ chức đưa ra những quy định nghiêm ngặt trong đảm bảo an toàn. Và phòng tránh dịch Covid như tuân thủ theo quy định 5K và “5 tập trung cách ly”. Tất cả đều nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả mọi người. Trong bối cảnh dịch Covid -19 đang ngày càng phức tạp.

VBA 2021 tổ chức phương châm “5 tập trung cách ly

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 không chỉ thực hiện nghiêm quy định 5K. Mà còn xây dựng kế hoạch, tổ chức phương châm “5 tập trung cách ly”. Như mô hình “bong bóng” của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua tại UAE.

VBA 2021 tổ chức phương châm “5 tập trung cách ly

VBA 2021 dự kiến diễn ra ngày mai (14.7) tại Nha Trang thậm chí còn nghiêm ngặt hơn vòng loại World Cup. Khi không mở cửa cho khán giả vào sân. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trước đó, toàn bộ các thành viên BTC và 8 đội bóng sử dụng chuyên cơ di chuyển đến Nha Trang. Rồi cách ly 14 ngày tại khách sạn. Với 3 lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhờ sự hỗ trợ hết sức tích cực. Từ đơn vị đăng cai là UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa. Ngòai ra còn bao gồm cả Sở Y tế, UBND thành phố Nha Trang, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Khánh Hoà.

Vòng loại Wolrd Cup diễn ra vô cùng nghiêm ngặt

Ở vòng loại Wolrd Cup mà tuyển bóng đá Việt Nam giành vé vào vòng 3 diễn ra theo mô hình “bong bóng”. Với những yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt của AFC. Thành viên các đội tuyển hay CLB, dù là cầu thủ, bác sĩ, BHL. Hay HLV đều hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài. Tất cả thực hiện chu trình khép kín từ khách sạn – sân tập – sân thi đấu. Rồi trở về khách sạn, trên những phương tiện được bố trí riêng…

Vòng loại Wolrd Cup diễn ra vô cùng nghiêm ngặt

Điều đó đã mang tới sự thành công cho các giải đấu này. Khi các cuộc so tài được diễn ra. Vẫn có tính cạnh tranh rất cao, và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Thông qua các buổi tường thuật trực tiếp trên truyền hình hay các nền tảng mạng xã hội Facebook, YouTube…Đó là mô hình mà VBA 2021 xây dựng với mục tiêu giúp người hâm mộ thể thao Việt Nam vẫn có được “món ăn tinh thần” trong những ngày ảnh hưởng của dịch bệnh Covdid-19.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam luôn chú trọng phòng chống dịch bệnh

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Ban tổ chức VBA không cho phép mình chủ quan trong công tác phòng dịch COVID-19. Nhưng tính đến hoàn cảnh khi dịch COVID-19 còn diễn ra trong thời gian dài. Thì các hoạt động thể dục thể thao nên được tổ chức trở lại.

Với điều kiện phòng dịch cao nhất, như mô hình “tập trung cách ly” được BTC VBA áp dụng hiện tại. Trong hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dù không trực tiếp tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Thì được xem thi đấu thể thao cũng có thể góp phần cải thiện vấn đề tâm lý cho người dân. Người hâm mộ bóng rổ Việt Nam háo hức chờ được xem mùa giải VBA 2021 hứa hẹn rất hấp dẫn.