23/02/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

VĐV cử tạ người Uganda mất tích tại Nhật Bản khi đến tham dự Olympic

VĐV cử tạ người Uganda mất tích tại Nhật Bản khi đến tham dự Olympic

VĐV cử tạ người Uganda được cho là đã mất tích trong một trại huấn luyện Olympic ở Nhật Bản. Sau khi biết rằng VĐV này biết rằng mình sẽ không thể thi đấu. Các nhà tổ chức Olympic đã cố gắng giữ tất cả những người tham gia Thế vận hội trong một “bong bóng”. Và tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus khi họ ở trong nước.

Theo Yuji Fukuoka, phát ngôn viên của thành phố Izumisano. Một quan chức đi cùng phái đoàn Uganda đã đến kiểm tra phòng khách sạn của ông Ssekitoleko hôm thứ 6. Và phát hiện vận động viên này không có ở đó. “ Chúng tôi mong muốn là tìm thấy VĐV Julius Ssekitoleko càng sớm càng tốt” ông Fukuoka nói. “VĐV Julius Ssekitoleko cũng có thể đang gặp khó khăn.” Giữa tình hình dịch covid đang khó kiểm soát như hiện nay. Trong khi đó hai thành viên của đoàn thể thao Uganda đã có tới 2 thành viên có kết quả dương tính với Covid – 19. Thì việc nhanh chóng tìm thấy VĐV cử tạ của Uganda là vô cùng cấp bách.

VĐV cử tạ người Uganda bất ngờ mất tích tại miền tây Nhật Bản

Một VĐV cử tạ người Uganda đang tập luyện ở miền tây Nhật Bản chuẩn bị tranh tài Olympic Tokyo vào tuần tới đã bị mất tích. Theo hãng tin Kyodo ngày 16.7, các quan chức và cảnh sát địa phương đang cố gắng tìm tung tích của VĐV Julius Ssekitoleko. Sau khi đô cử này tập luyện chuẩn bị cho Olympic Tokyo.

VĐV cử tạ người Uganda bất ngờ mất tích tại miền tây Nhật Bản

Trước khi mất tích, VĐV 20 tuổi tập luyện ở Izumisano, tỉnh Osaka. Và sau đó được phát hiện mất dạng. Khi một quan chức thành phố cố gắng xác định vị trí của anh để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Theo các quan chức thành phố Izumisano, Ssekitoleko xuất hiện lần cuối tại chỗ ở của mình vào khoảng 12 giờ 30 ngày 16.7.

Hai thành viên của Uganda có kết quả dương tính với Covid – 19

Sự việc này làm dấy lên những lo ngại về các biện pháp chống Covid-19 do ban tổ chức Olympic đưa ra. Theo quy định, các VĐV sẽ chỉ được phép đến các địa điểm được ấn định để tập luyện hoặc thi đấu. Và sẽ không tiếp xúc với người dân địa phương.

Hai thành viên của Uganda có kết quả dương tính với Covid - 19

Đoàn thể thao Uganda đã đến sân bay Narita gần Tokyo vào ngày 19.6 chuẩn bị cho Olympic. Đây là những một trong những đoàn thể thao đầu tiên đến Nhật để tham dự Olympic 2020. Theo kế hoạch sẽ khai mạc vào ngày 23.7. Nhưng 2 thành viên cho đến nay đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tất cả các thành viên của đoàn Uganda được yêu cầu gửi mẫu xét nghiệm. Để kiểm tra Covid-19 vào sáng 16.7. Nhưng quan chức này ban tổ chức Olympic không nhận được mẫu của Ssekitoleko vào buổi trưa, theo Kyodo. Sau 2 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đoàn. Các VĐV Uganda chỉ bắt đầu tập luyện ở thành phố phía tây Nhật Bản vào tuần trước.

Mặc dù Ssekitoleko đã đến Nhật Bản với hy vọng đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Tokyo. Nhưng anh đã không thực hiện và dự kiến ​​bay về nước vào tuần tới, theo Times . Người phát ngôn của ủy ban tổ chức Tokyo cho biết họ đã biết về vụ việc. “Chúng tôi hiểu rằng thành phố Izumisano đang tìm kiếm người mất tích”, Ủy ban cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi hy vọng VĐV này sẽ sớm được tìm thấy.”