18/05/2024

Thể Thao News

Tin tức thể thao online, thể thao 24h, luôn được cập nhật mới nhất

ĐT bóng đá nữ và ĐT futsal nam Việt Nam nhận kỳ vọng lớn ở World Cup

ĐT futsal Việt Nam hướng tới VCK futsal World Cup

Tham gia giải đấu World Cup luôn là ước mơ của các đội tuyển quốc gia trên thế giới. Dĩ nhiên đội tuyển Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Sau khi đội tuyển bóng đá nam thành công giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Đội tuyển nữ Việt Nam và ĐT futsal Việt Nam cũng đã đặt mục tiêu hướng tới VCK futsal World Cup. Đồng thời cả hai đội cũng đề ra mục tiêu và xây dựng kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt thành tích tốt hơn với giải đấu mùa trước.

Thực tế ai cũng hiểu rõ World Cup luôn là một đấu trường bóng đá lớn nhất hành tinh. Cho nên việc có thể giành được vé đi vào vòng trong luôn là mục tiêu hàng đầu của tất cả đội tuyển trên toàn cầu. Vì thế chắc chắn hai đội tuyển Việt Nam sẽ phải nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Hai đội tuyển Việt Nam nhận mục tiêu mới ở World Cup

Hai đội tuyển Việt Nam là ĐT nữ Việt Nam và ĐT futsal nam Việt Nam nhận được kỳ vọng lớn ở đấu trường World Cup. Đây là một trong những nhiệm vụ khó khăn hơn. Bởi các đội tham dự vòng đấu này đều đến từ các quốc gia có nền bóng đá mạnh tại châu lục và thế giới. Điều này đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục có sự chuẩn bị nghiêm túc. Thông qua cơ hội này, chất lượng đội tuyển cũng như từng cá nhân sẽ được nâng cao. Từ đó tuyển thủ có thể đáp ứng trình độ quốc tế

Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung cho vòng loại Asian Cup 2022

Vào ngày 17/7 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào đợt tập trung cho vòng loại Asian Cup 2022. Đây là tiền để để thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng tới suất tham dự VCK World Cup nữ 2023. Theo lộ trình, 8 đội đứng đầu 8 bảng vòng loại sẽ giành quyền dự VCK Asian Cup nữ 2022. Tiếp đến, 5 đội tuyển nữ châu Á có thành tích tốt nhất cùng chủ nhà của VCK World Cup 2023 (Australia) đại diện châu lục tham dự giải thế giới vào năm sau.

Chia sẻ với báo giới, Phó Chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn nói: “2021 là năm quan trọng với bóng đá nữ Việt Nam. Cũng vì thế, chúng tôi quyết định điều chỉnh lịch thi đấu trong nước. Mục đích để đội tuyển nữ tập trung sớm hơn. Sau thời gian tập huấn, HLV Mai Đức Chung sẽ lựa chọn cầu thủ tốt nhất. Sau đó sẽ sang Tajikistan để tham dự vòng loại châu Á. Mục tiêu của chúng ta là đứng đầu bảng đấu (bảng B gồm Việt Nam; Tajikistan; Maldives; Afghanistan). Qua đó tham dự VCK Asian Cup nữ 2022.

ĐT futsal Việt Nam công bố danh sách tập trung, hướng tới World Cup

Để chuẩn bị cho vòng loại sẽ diễn ra vào tháng 9. Bên cạnh việc tập huấn trong nước. Chúng tôi cũng liên hệ để đội tuyển nữ có thể chơi một số trận giao hữu với các đối thủ tại Tây Á. Một mặt, điều đó giúp đội tuyển nữ Việt Nam làm quen khí hậu. Mặt khác, những trận đấu quốc tế sẽ giúp HLV Mai Đức Chung hoàn thiện chiến thuật sau một năm không thi đấu quốc tế. LĐBĐ Việt Nam đang nỗ lực liên hệ với các liên đoàn nước bạn để có những trận giao hữu”. Theo lịch thi đấu, ĐT nữ Việt Nam lần lượt gặp Afghanistan. Sau đó là Maldives trước khi đối đầu Tajikistan ở lượt cuối. Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 25 tháng 9 tới đây.

ĐT futsal Việt Nam hướng tới VCK futsal World Cup

Liên quan đến đội tuyển futsal nam Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn nói: “ĐT futsal Việt Nam có lần thứ hai liên tiếp tham dự World Cup. Ngay sau khi FIFA bốc thăm chia bảng. VFF đã có tính toán và phương án chuẩn bị kỹ càng cho ĐT futsal Việt Nam. Mục đích để chuẩn bị hướng tới VCK futsal World Cup diễn ra vào tháng 9 tới đây.

ĐT Việt Nam đặt mục tiêu cao tại VCK Futsal World Cup 2021

Cụ thể, VFF đã liên hệ với LĐBĐ Tây Ban Nha. Sau khi kết thúc giai đoạn tập trung ở TP.HCM vào ngày 25/8. Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ sang Tây Ban Nha tập huấn. Đồng thời sẽ có 4 trận đấu giao hữu. Ba trong số bốn đối thủ mà Việt Nam đá giao hữu sẽ là những ĐTQG như Tây Ban Nha; Guatemala và Lithuania. Đây sẽ là cơ hội để HLV và các tuyển thủ futsal Việt Nam rèn giũa kỹ càng trước khi bước vào giải.

Ngoài ra, chúng tôi kỳ vọng có thể thi đấu giao hữu với Morocco tại Lithuania; trước khi VCK World Cup diễn ra. Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị kỹ càng này. ĐT futsal Việt Nam có thể giành kết quả tốt hơn so với VCK futsal World Cup năm 2016”. Còn nhớ năm 2016, ĐT futsal Việt Nam xuất sắc lọt vào vòng 1/8 của World Cup. Đồng thời cũng giành luôn danh hiệu fair-play. Năm nay, futsal Việt Nam cùng bảng với Brazil (13/9), Panama (16/9), CH Czech (19/9).